GAYSORN TASTE

Gaysorn Christmas Village

เริ่มต้นเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึง! ในงาน “Gaysorn Christmas Village”
กับการเนรมิตเกษรวิลเลจให้อบอวลไปด้วยช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง ท่ามกลางบรรยากาศ
โลกแห่งเทพนิยายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทศกาลแซตเทอร์นาเลีย (Saturnalia) ของชาวโรมัน

  

เมื่อเทศกาลแห่งความสุขกำลังจะเดินทางมาถึง บรรยากาศที่อบอวลไปด้วยช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองมักจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานรื่นเริง หรือการตกแต่งสถานที่ให้งดงามตระการตา เพื่อสร้างสรรค์จุดนัดพบแห่งใหม่ ที่ให้ผู้คนได้มาใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน โดย จิรัสย์ วัฒนภัทรเศรษฐ์ รองกรรมการบริหารเกษรวิลเลจ (Gaysorn Village) ไลฟ์สไตล์เออร์บันวิลเลจแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ได้จัดงาน “Gaysorn Christmas Village” ด้วยการเนรมิตทั่วทุกพื้นที่ของเกษรวิลเลจ ให้กลายเป็นสถานที่ซึ่งอบอวลไปด้วยช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งชวนฝันจากความงดงามของโลกแห่งเทพนิยาย ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมโบราณของชาวโรมันอย่างเทศกาลแซตเทอร์นาเลีย (Saturnalia) สะท้อนผ่านเรื่องเล่าของ 5 ตัวละคร Craftmasters ได้แก่ ‘The Florist’ ราชินีแห่งดอกไม้, ‘The Perfumer’ อัศวินแห่งน้ำหอม, ‘The Tailor’ เจ้าหญิงช่างตัดเสื้อ, ‘The Glass Maker’ พ่อมดแห่งเครื่องแก้ว และ ‘The Baker’ เจ้าชายน้อยขนมอบ ตัวละครที่ได้รับการสร้างสรรค์จากศิลปินมากฝีมือ ปอม จิตรประทักษ์ โดยความงดงามของ “Gaysorn Christmas Village” สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 6 มกราคม 2566

ในงานครั้งนี้ได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ กรกนก ยงสกุล, ชวนล ไคสิริ, จงจินต์ จึงสุระ, วรรณพร โปษยานนท์, ฟา เบเนเดทตี้, ปรียสุดา อัครศรีสวัสดิ์, ม.ล.ปุญยนุช เกษมสันต์ ดุลยจินดา, จตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ, สักก์พิพัฒน์ ประภาสิทธิ, ธนวันต์ ตัณฑ์ไพโรจน์ และอีกมากมาย พร้อมรับชมโชว์สุดพิเศษจาก ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี รวมถึงนักแสดงชื่อดัง ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร และปาร์ตี้คอนเสิร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากศิลปินชื่อดัง ตู่-ภพธร สุนทรญาณกิจ และแอลลี่-อชิรญา นิติพน

จิรัสย์ วัฒนภัทรเศรษฐ์ รองกรรมการบริหารเกษรวิลเลจ (Gaysorn Village) กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงานครั้งนี้ว่า “ในฐานะที่เราเป็นไลฟ์สไตล์เออร์บันวิลเลจ เราจึงให้ความสำคัญกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้คนในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเติมเต็มประสบการณ์ที่มากกว่าเดิม การเฉลิมฉลองในวาระต่างๆ การสร้างคอมมูนิตี้สำหรับกลุ่มคนที่มีความชื่นชอบในเรื่องเดียวกัน (Like-minded community) รวมไปถึงการสร้างพื้นที่ให้ทุกคนได้สร้างแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ได้ในแบบฉบับของแต่ละบุคคล (Placemaking) เพราะเราอยากให้ทุกคนได้สัมผัสกับวิถีการใช้ชีวิตที่เพิ่มคุณค่า สร้างความผูกพัน และใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ในไลฟ์สไตล์เออร์บันวิลเลจแห่งนี้ โดยสำหรับเทศกาลคริสต์มาสที่ทุกคนต่างรอคอยนั้น เราได้เนรมิตเกษรวิลเลจ ด้วยการตกแต่งทุกพื้นที่ให้อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง ผ่านเรื่องราวของ 5 ตัวละคร Craftmasters ที่เราได้สร้างสรรค์ขึ้นจากแนวคิดที่เชื่อว่าคนทุกคนล้วนมีเอกลักษณ์ความแตกต่างในตัวเอง จึงเป็นการสะท้อนให้เห็นว่าไม่ว่าเราจะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันแค่ไหน เราก็สามารถอยู่ร่วมกันและเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งสุขนี้ร่วมกันได้ เกษรวิลเลจจึงอยากให้ทุกคนได้มาแฮงค์เอ้าท์และมีความสุขร่วมกัน หลังจากที่ต้องใช้ชีวิตท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 กันมาอย่างยาวนาน ในปีนี้เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเกษรวิลเลจจะสามารถเติมเต็มความสุขครั้งสำคัญให้กับทุกคนได้ สำหรับการสร้างสรรค์ Gaysorn Christmas Village นี้ เราอยากให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับเฟสทีฟซีซั่นครั้งนี้กันอย่างเต็มอิ่ม ด้วยการจำลองทุกพื้นที่ให้เป็นวิลเลจอันแสนอบอุ่นที่เต็มไปด้วยเรื่องเล่ามากมาย และพร้อมจะพาทุกคนเข้าไปสัมผัสกับช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง ได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแห่งการพักผ่อนกับครอบครัว เพื่อนฝูง และคนรัก ในช่วงเทศกาลสำคัญนี้ พร้อมทั้งดื่มด่ำกับกลิ่นหอมภายในเกษรวิลเลจ ที่เราตั้งใจรังสรรค์ขึ้นให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับการมาเยือนวิลเลจแห่งนี้ รวมถึงเต็มอิ่มกับอาหารและเครื่องดื่มจากร้านอาหารชั้นนำมากมายภายในเกษรวิลเลจ”

สำหรับการตกแต่งภายในของ “Gaysorn Christmas Village” นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมโบราณของชาวโรมันที่ชื่อว่าเทศกาลแซตเทอร์นาเลีย (Saturnalia) วันแห่งการพักผ่อนของชาวโรมันเพื่อเตรียมต้อนรับฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง โดยความงดงามของวัฒนธรรมดังกล่าว ได้ถูกนำมาคลี่คลายถ่ายทอดสู่เรื่องราวของวิลเลจแห่งหนึ่งซึ่งโอบล้อมด้วยหมู่มวลดอกไม้สีสันงดงามที่ถูกขนานนามว่า เกษรวิลเลจ (Gaysorn Village) วิลเลจที่สมาชิกทุกคนล้วนเป็นช่างฝีมือในด้านต่างๆ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ดึงดูดเหล่าผีเสื้อจากทั่วทุกสารทิศให้มาร่วมกันเก็บเกี่ยวเกสรดอกไม้ จนทำให้ทุ่งดอกไม้ของวิลเลจเบ่งบานตลอดทั้งปี แต่ว่ากันว่าผีเสื้อของวิลเลจแห่งนี้ไม่ใช่ผีเสื้อทั่วไป ‘The Florist’ ราชินีแห่งดอกไม้ประจำวิลเลจกล่าวว่าผีเสื้อที่นี่คือสิ่งมีชีวิตแสนวิเศษที่คอยร่ายมนต์บันดาลให้เกิดปรากฏการณ์มหัศจรรย์ในทุกๆ ปี

ด้าน ‘The Perfumer’ อัศวินแห่งน้ำหอมผู้ตั้งตารอคอยปรากฏการณ์นี้ ได้เล่าถึงคืนก่อนวันคริสต์มาสของวิลเลจว่าเหล่าผีเสื้อทั้งหลายจะพากันนำเกสรจากดอกไม้ที่บานสะพรั่งรอบวิลเลจมาเก็บรวมกันไว้ใน ‘รังไหม’(The Cocoon) ซึ่งตั้งอยู่ที่ใจกลางโดยรังไหมแห่งนี้คือสถานที่เกิดปรากฏการณ์มหัศจรรย์ ซึ่งทำให้กลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ได้ถูกรังสรรค์ขึ้น จนวิลเลจอบอวลด้วยกลิ่นอันรื่นรมย์ที่ทำให้ทุกคนมีแต่ความสุขไปตลอดทั้งปี เหล่าช่างฝีมือของวิลเลจจะพากันออกมาเฉลิมฉลอง ด้วยการร่วมมือร่วมใจกันสร้างสรรค์เทียนหอมจากกลิ่นแห่งความสุขนี้ ซึ่งจะถูกนำไปจุดไว้ตามที่ต่างๆ ของวิลเลจ เพื่อให้แสงเทียนอันสว่างไสวช่วยส่องนำทางให้เหล่าผีเสื้อโบยบินไปยังถ้ำผีเสื้อได้อย่างปลอดภัย และเป็นดังแสงสะท้อนความหวังและการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ของคนในวิลเลจสำหรับปีที่กำลังจะมาถึง

อีกสถานที่ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากถ้ำผีเสื้อก็คือ ‘จัตุรัสแสงเทียน’ ศูนย์กลางของวิลเลจที่เหล่าสมาชิกช่างฝีมือจะมารวมตัวกันพร้อมด้วยเทียนจากฝีมือของแต่ละบ้าน และตามธรรมเนียมของวิลเลจ เหล่าช่างฝีมือจะนำเทียนของพวกเขามาไว้รวมกันที่นี่ จนเกิดเป็นต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่ประกอบขึ้นมาจากเทียนหอมมากมายหลากหลายรูปทรงและสีสัน ทั้งยังส่งกลิ่นหอมแห่งความสุขที่เชื้อชวนให้ทุกคนออกมาเต้นรำและมอบของขวัญให้แก่กัน ณ จัตุรัสแห่งนี้

อีกหนึ่งความพิเศษของต้นคริสมาสต์แห่งเกษรวิลเลจ ไม่ได้มีแค่แสงเทียนอันเจิดจรัส และกลิ่นหอมชวนรื่นรมย์เท่านั้น เพราะยังถูกแต่งแต้มความงดงามโดย ‘The Tailor’ เจ้าหญิงช่างตัดเสื้อผู้ตกแต่งทุกพื้นที่ด้วยผืนผ้าหลากลวดลายและสีสัน ในขณะที่รสชาติความอร่อยแห่งเทศกาลคริสต์มาสนั้น ได้ถูกสร้างสรรค์โดยคู่หู ‘The Glass maker’ พ่อมดแห่งเครื่องแก้ว และ ‘The Baker’ เจ้าชายน้อยขนมอบ ที่ทั้งคู่งัดเอาสูตรลับเฉพาะออกมาปรุงเป็นเมนูอาหารและเครื่องดื่มสุดพิเศษ เพื่อเสิร์ฟให้ทุกคนที่มาร่วมสังสรรค์และแบ่งปันช่วงเวลาสุดพิเศษที่ ‘the COCOON’ ซึ่งไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการเริ่มต้นปีใหม่ พร้อมเพลิดเพลินไปกับรสชาติของอาหาร และเสียงเพลง ณ พื้นที่แห่งงานรื่นเริงของวิลเลจแห่งนี้

และนี่ก็คือเรื่องราวคริสต์มาส ณ เกษรวิลเลจ ที่ซึ่งทุกเรื่องราวถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อเติมเต็มทุกช่วงเวลาอันแสนพิเศษในเทศกาลแห่งความสุขนี้ ที่เหล่าช่างฝีมือทั้งหลายกำลังตั้งตารอฉลองร่วมกับคุณแล้วที่ เกษรวิลเลจ (Gaysorn Village) สามารถติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ทาง www.facebook.com/GaysornVillage/ และ www.gaysornvillage.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท ฟรีโฟลว์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
ภัทรินญา บุญเลิศ (จอย) โทร.099-623-9414, กนกวรรณ พุทใจดี (พลอย) โทร.094-560-2619
วณิชยา ต๊ะต้องใจ (นุ๊กนิก) โทร. 063-912-6947, ณศิกาญจน์ วริศราโชตินันท์ (จีน-จีน) โทร. 097-347-0027

Stay connected & be the first to get privileges.

Subscribe for Gaysorn News & Promotion

supported by an eclectic placemaking and events program to create an engaging and entertaining gathering space for the fashion forward community.