GAYSORN TASTE

“เกษรวิลเลจ” ชวนเปิดประสบการณ์ #EatAtGaysorn ลิ้มลองอาหารรสชาติเลิศ 

“เกษรวิลเลจ” เอาใจเหล่าฟู้ด เลิฟเวอร์กับเคมเปญ #EatAtGaysorn นำเสนอเรื่องรวมความยูนีคครั้งใหม่ผ่านคอนเซ็ปต์ “Gaysorn Food Story” พร้อมรวบรวมเมนูอาหารรสชาติเลิศจากร้านอาหารชื่อดัง กว่า 26 ร้าน มีทั้งร้านอาหารใหม่ที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดีให้มาเปิดตัวในเกษรวิลเลจเป็นที่แรก อย่าง เอมิเลีย ริสโตแรนเต อิตาเลียโน (EMILIA RISTORANTE ITALIANO) และ จิมมี่ สเต็ก แอนด์ฟรายส์ (Jimmy's - Steaks & Fries) รวมถึงเมนูใหม่ล่าสุดจากร้านประจำที่คุ้นเคยกันดี กินซ่า เทนฮารุ (GINZA TENHARU), อูมิ (UMI), นาเบโซะ (NABEZO), DE TUMMOUR (เดอะ ตำมั่ว)  และอีกมากมาย ที่พร้อมเสิร์ฟความพิเศษให้เหล่านักชิมทั้งหลายได้มาปักหมุด ชิม แชะ แชร์ พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม ในบรรยากาศสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 4 พฤษภาคมนี้ ที่ “เกษรวิลเลจ” 


สำหรับร้านอาหารทั้ง 26 ร้านในเกษรวิลเลจ แบ่งเป็นกลุ่มร้านอาหารใหม่ มีดังนี้ 

 

   

EMILIA RISTORANTE ITALIANO (เอมิเลีย ริสโตแรนเต อิตาเลียโน) ร้านอาหารใหม่ล่าสุดในเกษรวิลเลจ     ร้านอาหารอิตาเลียนในบรรยากาศเรียบหรูอย่างมีสไตล์ แต่เต็มไปด้วยความรู้สึกสบายๆ อบอุ่นเป็นกันเอง โดยมีจุดเด่นอยู่ที่เมนูอาหารอิตาเลียนขนานแท้แบบดั้งเดิมที่รังสรรค์อย่างสุดฝีมือโดยเชฟ Crocetta Fabrizio เชฟที่มีประสบการณ์จากร้านมิชลินสตาร์และอาหารอิตาเลียนกว่า 25 ปี ซึ่งเชฟได้รังสรรค์ทุกเมนูด้วยความพิถีพิถัน พร้อมเสิร์ฟความอร่อยเสมือนได้เดินทางไปถึงแหล่งวัตถุดิบต้นตำรับที่ประเทศอิตาลี กับเมนูแนะนำอย่าง “Strozzapreti Alla Bolognese” ที่ใช้เส้นพาสต้า Strozzapreti ที่มีการขึ้นรูปด้วยมือ อันเป็นเอกลักษณ์ในการทำเส้นพาสต้าสดแบบออริจินัลจากแคว้น Emilia-Romagna ให้ความยาวที่พอดีและได้เนื้อพาสต้าที่นุ่ม หนึบอย่างพอเหมาะ ทานคู่กับซอนเนื้อ Bolognese ที่ถูกเคี้ยวจนได้รสกลมกล่อม หอมนุ่ม เพิ่มอรรถรสให้เมนูจานพิเศษนี้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้นด้วยกรรมวิธีการปรุงอันเป็นเทคนิคเฉพาะตัวของเชฟ

EMILIA RISTORANTE ITALIANO ชั้น 1 Gaysorn Tower, Gaysorn Village 

 

 

    Jimmy's - Steaks & Fries (จิมมี่ สเต็ก แอนด์ฟรายส์) ร้านสเต๊กระดับพรีเมียมที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์เรียบง่ายในบรรยากาศสบายๆ อบอุ่นและเป็นกันเอง ภายใต้การเลือกเฟ้นวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมในราคาที่ทุกคนจับต้องได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยมีไฮไลต์อยู่ที่สเต็กเนื้อวากิวและหอยนางรมสดๆ ส่งตรงจากทะเล รวมถึงเมนูเครื่องดื่มหลากชนิด เบียร์ และไวน์ ที่ล้วนได้รับการคัดสรรมาอย่างดีเยี่ยม เพื่อมอบประสบการณ์ความอร่อยล้ำในแบบฉบับที่แตกต่างอย่างมีสไตล์ให้สายเนื้อได้ลิ้มลองเมนูเซ็ตซิกเนเจอร์ในราคาสุดคุ้มเพียง 999 บาท มาพร้อมทีเด็ดอย่างสเต็กเนื้อวากิว A5 คุณภาพเหนือชั้นและพอร์คชอป Iberico คุณภาพเยี่ยมที่ส่งตรงจากประเทศสเปน ด้วยกรรมวิธีการปรุงและหมักอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้รสชาติเข้มข้น ก่อนจะนำไปย่างด้วยถ่านจนได้เนื้อสเต็กที่สุกชุ่มฉ่ำกำลังดี เสิร์ฟพร้อมสลัดวอลนัทและน้ำจิ้มแจ่วสุดแซ่บสูตรพิเศษของทางร้าน และเฟรช์ฟรายที่เติมได้ไม่อั้น จนกวาคุณจะพอใจ 

Jimmy's - Steaks & Fries ชั้น G, Gaysorn Centre, Gaysorn Village 

 


ถัดมาเป็นกลุ่มร้านอาหารในเกษรวิลเลจที่ได้รังสรรค์เมนูอาหารจานใหม่ขึ้นมาเพื่อให้ ฟู้ด เลิฟเวอร์ ได้มาปักหมุด แชะ ชิม และแชร์กัน เริ่มจาก 

 

 

PASTE (เพสต์) ร้านอาหารไทยแบบไฟน์ไดน์นิ่งในแบบฉบับ Artisan Thai Cuisine ที่การันตีความยอดเยี่ยมด้วยมิชลินสตาร์ 1 ดาวติดต่อกันถึง 3 ปีซ้อน โดยเชฟบี-บงกช สระทองอุ่น ภายใต้คอนเซ็ปต์อาหารไทยสูตรโบราณและอาหารตำรับชาววังที่ผ่านการปรุงอย่างสร้างสรรค์และนำเสนอในรูปแบบทันสมัยสะดุดตา รวมถึงการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศทั้งในเมืองไทยและจากทั่วโลก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของอาหารไทยที่มีรสชาติถูกปากทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ กับเมนู สาคูไส้ปลาเทราต์ เมนูรับประทานเล่นที่ผสมผสานวัตถุดิบชั้นเยี่ยมเข้าด้วยกันอย่างน่าทึ่ง โดยใช้ปลาเทราต์จากโครงการหลวงมาทำเป็นตัวไส้ คลุกเคล้ากับเครื่องสมุนไพรโบราณนานาชนิด ตัวแป้งสาคูเนื้อเนียนเหนียวนุ่ม โรยด้วยงาขี้ม่อน เสิร์ฟพร้อมใบบัวบก และเมนู ต้มข่าไก่สูตรดั้งเดิม ที่รสชาติกลมกล่อมนุ่มนวล ซึ่งเป็นสูตรแรกที่มีการบันทึกของสยามจาก “ตำรากับเข้า” เมื่อ รศ. 109 (พ.ศ. 2433) เรียบเรียงโดย หม่อมส้มจีน ราชานุประพันธ์ ภริยาพระยาราชานุประพันธ์ (สุดใจ)

PASTE ชั้น 3 Gaysorn Centre, Gaysorn Village 
 

 

Provence (โพรวองซ์) ร้านอาหารไทยและอาหารนานาชาติในบรรยากาศที่จำลองสวนสวยมาไว้ใจกลางเมือง ทำให้ได้ความรู้สึกที่ทั้งอบอุ่นและผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน จุดเด่นของอยู่ที่เมนูอาหารไทยรสชาติอร่อยแบบดั้งเดิม และอาหารนานาชาติมีให้เลือกหลากหลาย รวมถึงขนมหวานไทย นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูพิเศษแต่ละเดือนที่ไม่ซ้ำกัน เมนูตามฤดูกาล และแต่ละวันในยังมีเมนูไม่ซ้ำกันทั้งจากฝีมือเชฟภายในร้านและของอร่อยที่หาชิมได้ยากหรือของอร่อยเจ้าดังที่ทางร้านไปเสาะแสวงหามาให้ลูกค้าได้ชิม กับเมนู ยำกุ้งแม่น้ำมะยงชิด ด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยวที่ชวนสดชื่นของมะยงชิดเนื้อกรอบสดฉ่ำที่ถูกนำมาคลุกเคล้ากับน้ำยำสูตรเด็ดรสชาติจัดจ้าน รับประทานคู่กับกุ้งแม่น้ำตัวโตเนื้อแน่นที่นำไปเผาให้สุกหอมกรุ่นกำลังดี นับเป็นความอร่อยแบบไทยๆ ที่จับคู่กันได้อย่างลงตัวที่สุด
Provence ชั้น L, Gaysorn Centre, Gaysorn Village 

 

 

De Tummour (เดอ ตำมั่ว) ตำนานร้านอาหารไทยแท้ที่ครองใจทั้งชาวไทยและต่างชาติมายาวนานกว่า 30 ปี ภายใต้ภาพลักษณ์ใหม่ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความหรูหรา ทันสมัย และแฝงไปด้วยวัฒนธรรมไทย-อีสานดั้งเดิม เมนู ไก่ต้มอารมณ์ดี ( ไก่ต้มริมโขง ) ที่ได้แรงบันดาลใจของวิถีชาวอีสานแถบริมน้ำโขง สู่การสร้างสรรค์เมนูใหม่สุดแซ่บที่ชวนลิ้มลอง โดยใช้ไก่พันธุ์ KKU1 ที่มียูริกต่ำ ไขมันต่ำ คอเลสเตอรอลต่ำ และไตรกลีเซอร์ไรด์ต่ำ เนื้อแน่นแต่นุ่ม โดยเป็นไก่ที่เลี้ยงแบบปล่อยตามวิถีชุมชน ไม่มีสารตัดแต่งพันธุกรรมหรือสารเร่งโต นอกจากนี้ทางร้านยังนำใบกัญชามาผสมผสานลงไปในเมนู โดยเป็นใบกัญชาจากรัฐวิสาหกิจชุมชน จ.นครพนม ที่ได้รับอนุญาตเพาะปลูกอย่างถูกกฎหมาย ซึ่งการบริโภคกัญชานั้นมีข้อมูลว่า เมนูอาหารจากกัญชาเป็นภูมิปัญญาดั้งเดิมที่จะใช้กัญชาเป็นเครื่องชูรสในอาหารและต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งเป็นไปตามความตั้งใจของทางร้านที่ว่าลูกค้าจะต้องได้รับประทานอาหารที่ทั้งดี มีประโยชน์ และได้ช่วยเหลือชุมชนอีกด้วย
De Tummour ชั้น 3 Gaysorn Tower, Gaysorn Village 

 

 

KUB KAO’ KUB PLA (กับข้าว’ กับปลา) ร้านอาหารไทยรสจัดจ้านและสวีท คาเฟ่ ที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจและความชื่นชอบในการทำอาหารและขนมหวานสไตล์โฮมเมดของเจ้าของร้าน ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ร้านอาหารแห่งนี้จะเน้นคอนเซ็ปต์ของอาหารรสชาติอร่อยกับอาหารคุณภาพดีในแบบ “ทำรับประทานเองที่บ้าน” ในเมนูที่เจ้าของร้านได้คิดค้นและลงมือทำสูตรอาหารด้วยตัวเองในแบบไม่หวงเครื่องและไม่ยั้งมือ  เมนู ขนมจีนซาวน้ำปู หนึ่งในซิกเนเจอร์เมนูของอาหารไทยโบราณที่นิยมรับประทานกันในช่วงหน้าร้อนอย่าง “ขนมจีนซาวน้ำ” ที่ทางร้านพร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึง 2 แบบทั้ง “ขนมจีนซาวน้ำหมู” และ “ขนมจีนซาวน้ำปู” ที่คนรักอาหารทะเลไม่ควรพลาด 
KUB KAO’ KUB PLA ชั้น 3 Gaysorn Tower, Gaysorn Village 

 

 

KHIANG (เขียง) จากเอกลักษณ์อันโดดเด่นของ อาหารตามสั่งสตรีทฟู้ดอันดับหนึ่งของเมืองไทย สู่ร้านอาหารจานด่วนระดับพรีเมียมภายใต้ชื่อ เขียงที่คัดสรรคุณภาพวัตถุดิบชั้นเลิศกับอาหารที่ถูกปากคนไทย  โดยได้คัดสรรเมนูเด็ดจากร้านอาหารตามสั่งมารวมกันไว้ที่ “เขียง” รวมถึงอาหารขึ้นชื่อของคน และอีกหลากหลายเมนูโดนใจที่พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้ลิ้มลองในแบบฉบับรสชาติที่ จัดจ้าน ถึงเครื่อง ถึงใจอย่างแท้จริง​ ขอแนะนำเมนู ข้าวเนื้อโคขุนกระเทียม ​เมนูใหม่เอาใจคนชอบรับประทานเนื้อ ไฮไลต์อยู่ที่เนื้อโคขุนคุณภาพดีที่นำมาผัดคลุกเคล้ากับกระเทียมสับที่เจียวจนหอมกรุ่น ก่อนจะนำราดบนข้าวสวยร้อนๆ ซึ่งเป็นข้าวหอมมะลิที่ทั้งหอมและนุ่ม รับประทานคู่กับแตงกวาสดกรอบที่ถือเป็นความอร่อยเข้ากันอย่างลงตัว

เขียง ชั้น L, Gaysorn Tower, Gaysorn Village

 

 

Bowlito (โบลิโต้) ร้านอาหารสไตล์เม็กซิกัน-อเมริกันที่นำเสนอเมนูซิกเนเจอร์ต่างๆ ของอาหารเม็กซิกัน โดยคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดี รวมถึงเครื่องเทศชั้นเยี่ยมที่ส่งตรงมาจากอเมริกาและ เพิ่มความแปลกใหม่ด้วยเมนูมังสวิรัติ เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ แต่ยังคงต้องการสัมผัสรสชาติของอาหารเม็กซิกันแบบเต็มๆ ขอแนะนำเมนู Mexi Burgerครั้นช์แรปที่เต็มไปด้วยชีสซอสเข้มข้นฉ่ำเยิ้ม แป้งนาโช่กรอบ ผักสดต่างๆ และโปรตีนที่สามารถเลือกได้เอง คลุกเคล้าด้วยความอร่อยของซอสสูตรเฉพาะรสชาติกลมกล่อม นับเป็นอีกหนึ่งเมนูน่าลองที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

Bowlito ชั้น G Gaysorn Tower, Gaysorn Village

 

 

KOI Thé (โคอิเตะ) ร้านชานมต้นตำรับชื่อดังจากประเทศไต้หวันที่ขึ้นชื่อในเรื่องการเสิร์ฟชานมคุณภาพดีจากวัตถุดิบพรีเมียม เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกใบชา การต้มชา และการทำไข่มุกที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอน รวมถึงการชงสดแบบแก้วต่อแก้วและการเลือกระดับความหวานได้เองตามความต้องการ ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่ระดับ 0-120​เมนู Konjac Jelly Milk Teaชานมไข่มุกสูตรต้นตำรับที่ผสมผสานกับท็อปปิ้งตัวใหม่ล่าสุด “Konjac Jelly” เจลลี่รูปทรงสี่เหลี่มเล็กๆ ใสๆ เป็นเอกลักษณ์ ด้วยส่วนผสมจากบุกธรรมชาติแท้ 100ให้สัมผัสที่เคี้ยวเพลิน อร่อย และยังดีต่อสุขภาพ เพราะมีกากใยสูง ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

KOI Thé ชั้น 2 Gaysorn Tower, Gaysorn Village

 

 

SNAP (สแน็ป) คาเฟ่สไตล์มินิมอลที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาวสะอาดตา ภายใต้บรรยากาศสุดชิลพร้อมเสิร์ฟความสุขอย่างง่ายๆ ด้วยเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย รวมถึงเมนูขนมหวานสำหรับคนที่ต้องการอิ่มท้องแบบเบาๆ ในช่วงเวลาที่อยากผ่อนคลายและให้รางวัลกับตัวเอง ได้เวลารีเฟรชความสดชื่นให้ร่างกายกลับคืนชีวิตชีวา ด้วยเมนูรับซัมเมอร์ น้ำผึ้งสับปะรด ที่หยิบเอาผลไม้ประจำฤดูร้อนอย่างสับปะรด มาครีเอตเป็นเครื่องดื่มน้ำผลไม้โซดาแสนอร่อย ไฮไลต์อยู่ที่สับปะรดไซรัปซึ่งทางร้านทำเองและเป็นสูตรเฉพาะตัวแบบโฮมเมด ก่อนจะนำมาผสมในสัดส่วนที่ลงตัวกับน้ำโซดารสซาบซ่าและเติมความหวานละมุนละไมด้วยน้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ 

SNAP ชั้น 1 Gayson Centre, Gaysorn Village

 

 

PAÑPURI WELLNESS BAR (ปัญญ์ปุริ เวลเนส บาร์) เวลเนสบาร์ ณ ปัญญ์ปุริ ที่มีบริการอาหารและเครื่องดื่มออร์แกนิคเพื่อสุขภาพ อร่อยทั้งรสชาติและยังดีต่อสุขภาพ โดยทุกเมนูอาหารและเครื่องดื่มถูกคิดค้นด้วยส่วนผสมจากออร์แกนิคหรือเกษตรอินทรีย์ เน้นจำกัดแคลอรี่ไม่เกิน 600 แคลอรี่ โซเดียมต่ำ ไม่มีการใช้ผงชูรส น้ำตาลทรายขาว และสารปรุงแต่งที่เป็นอันตรายต่อร่างกายใดๆ ขอนำเสนอเมนู สลัดซัลซาใบกัญชา และแซลมอนย่าง​ (Cannabis-infused Salad & Grilled Salmon​) สลัดซัลซ่ารสชาติสดชื่นที่มีส่วนผสมของใบกัญชาเพิ่มความผ่อนคลายและสบายให้ทั้งร่างกายและจิตใจ ช่วยเติมความพิเศษให้กับข้าวไรซ์เบอร์รี่ และปลาแซลมอนย่างที่อุดมด้วยประโยชน์จาก Omega 3 และ DHA​ อีก 1 เมนูที่พลาดไม่ไม่ได้คือ

น้ำผักผลไม้ใบกัญชาสกัดเย็น​ (Clean & Green Cannabis Detoxifier​)น้ำผักผลไม้หลากหลายชนิดที่ผ่านกรรมวิธีสกัดเย็น เพื่อไม่ให้เสียคุณค่าสารอาหาร ช่วยดีท็อกซ์สารพิษในร่างกาย และยังช่วยเพิ่มวิตามินและไฟเบอร์ รวมถึงกระตุ้นระบบขับถ่ายได้ดี พร้อมเติมความพิเศษด้วยใบกัญชาที่จะช่วยผ่อนคลายความเครียด และหลับสบาย

PAÑPURI WELLNESS BAR ชั้น 12 Gaysorn Tower, Gaysorn Village

 

 

THE COFFEE ACADEMÏCS  (เดอะคอฟฟี่ อคาเดมิคส์) ร้านกาแฟระดับพรีเมียมจากย่านคอร์สเวย์เบย์ ฮ่องกง ที่บินตรงมาเปิดสาขาในประเทศไทย การันตีความยอดเยี่ยมด้วยการปรากฏอยู่ในลิสต์รายชื่อของคู่มือแนะนำร้านของ “Michelin Guide 2017” โดยมีเมนูกาแฟซิกเนเจอร์ 4 ชนิดที่เป็นเมนูกาแฟลาเต้ที่นำเอาเอกลักษณ์ความหวานจากธรรมชาติจากประเทศต่างๆ มาใช้เพื่อให้เกิดรสชาติเฉพาะตัว  ขอแนะนำเมนู Okinawa หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์คอฟฟี่ยอดฮิตที่เลือกใช้ความหอมหวานจากธรรมชาติ ด้วยน้ำตาลทรายแดงจากเมืองโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีความละเอียดและให้ความหวานกลมกล่อมที่พอดีกับความนุ่มนวลกลมกล่อมของรสชาติกาแฟลาเต

 THE COFFEE ACADEMÏCS ชั้น G, Gaysorn Tower, Gaysorn Village  

 

 

UMI (อูมิ) ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โอมากาเสะโดยฝีมือคนไทยที่ให้ความรู้สึกพรีเมียมไม่ต่างจากร้านสัญชาติญี่ปุ่นเลยแม้แต่น้อย ด้วยบรรยากาศสบายที่ให้ความรู้สึกส่วนตัว และความโดดเด่นในการสร้างสรรค์เมนูต่างๆ ที่มาจากการสั่งสมประสบการณ์อันยาวนาน จนเกิดเป็นเมนูโอมากาเสะในสไตล์ของเชฟอย่างเต็มรูปแบบ ผสมผสานกับการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศตามฤดูกาล ภายใต้กรรมวิธีการปรุงอย่างละเมียดละไมด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงศาสตร์และศิลป์ที่เป็นแก่นแท้ของโอมากาเสะจริงๆ​ เมนู Hotaru Ika Tatakiโฮตารุอิกะหรือปลาหมึกหิ่งห้อย เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่บ่งบอกถึงสัญญาณการเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิในญี่ปุ่น โดยปลาหมึกหิ่งห้อยจากอ่าวโทยามะจะมีเฉพาะช่วงเดือนมีนาคมถึงมิถุนายนเท่านั้น ซึ่งเชฟจะนำโฮตารุอิกะมาย่างพอประมาณเพื่อให้ได้กลิ่นหอมและปรุงรสตามแบบฉบับของร้าน ที่สำคัญ เมนูนี้ยังเป็นเมนูประจำฤดูใบไม้ผลิเท่านั้นEzo Awabiหอยเป๋าฮื้อ เอโซะ เป็นหนึ่งในวัตถุดิบระดับสูงที่ต้องอาศัยกรรมวิธีในการปรุงที่ดีเพื่อให้สามารถดึงรสชาติที่เต็มเปี่ยมด้วยความอร่อยออกมาให้ได้มากที่สุด สำหรับร้านอุมิ เชฟจะนำเอโซะ อาวาบิไปนึ่งด้วยอุณภูมิที่พอเหมาะเพื่อให้ได้รสสัมผัสที่ดี และรับประทานคู่กับซอสตับสูตรพิเศษของทางร้าน เพื่อให้ได้อรรถรสความอร่อยอย่างเต็มที่จากเมนูสุดพิเศษนี้Maguro Sushiข้าวปั้นหน้าปลาดิบ เมนูยอดนิยมที่คนรักอาหารญี่ปุ่นคุ้นเคยกันดี โดยที่ร้านอุมิจะเลือกใช้มากุโร่หรือปลาทูน่าเกรดพรีเมียมเท่านั้น และเลือกใช้เนื้อปลาส่วนที่เรียกว่าอากามิ ซึ่งเป็นเนื้อที่อยู่บริเวณส่วนกลางด้านข้าง ​

UMI ชั้น 1, Gaysorn Centre, Gaysorn Village

 

 

GINZA TENHARU (กินซ่า เทนฮารุ) ศาสตร์และศิลป์แห่งการปรุงอาหารในวิถีทางแห่งวัฒนธรรมญี่ปุ่นดั้งเดิม ด้วยเมนูเทมปุระในรูปแบบโอมากาเสะที่ใช้สไตล์การทอดในยุคเอโดะของญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของการทอดเทมปุระ โดยร้านจะเน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบชั้นดีส่งตรงจากตลาดโทโยสุแบบวันต่อวัน รวมถึงการคัดสรรแป้งเทมปุระที่ทำจากแป้งสาลีคัดพิเศษ น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันที่ใช้ในการทอดซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดคลอเลสเตอรอลและมีกรดไขมันที่ดีต่อสุขภาพ ผสานเทคนิคการปรุงอย่างพิถีพิถันจากเชฟมากประสบการณ์ชาวญี่ปุ่น ต้อนรับการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิในแบบฉบับของแดนอาทิตย์อุทัย กับเมนู Hanami Dangoเมนูออเดิร์ฟประจำฤดูกาลที่มีไฮไลต์อยู่ที่อาหารชนิดต่างๆ รังสรรค์อย่างประณีตและเปี่ยมด้วยความหมาย เริ่มจาก “ขนมดังโงะสามสี” ที่ในแต่ละสีจะมีความหมายที่ดีที่แตกต่างกัน (สีชมพูแทนดอกซากุระ สีขาวแทนหิมะของฤดูหนาวที่เพิ่งผ่านพ้นไป และสีเขียวแทนฤดูร้อนที่กำลังจะมา) “Sakura Goma Tofu” เต้าหู้งาผสมดอกซากุระ “Ebi to usuimame” ถั่วลันเตาและกุ้งในน้ำดาชิที่ให้รสชาติหอมกลมกล่อมกับกุ้งเนื้อแน่น “Tai noko” ไข่ปลา “Marujuu” มันหวานสลักรูปผีเสื้อ “Sakura Nagaimo Ikuru” มันมือเสือแกะเป็นรูปดอกซากุระ ท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอน Soramame” ถั่วปากอ้าญี่ปุ่น และ “Hanabira Yurine Sakura” หัว Yurine นำมาทำเป็นกลีบดอกซากุระ เพื่อความสวยงามน่ารับประทาน 

Ginza Tenharu ชั้น 3, Gaysorn Centre, Gaysorn Village

 

 

NABEZO PREMIUM (นาเบโซะ พรีเมี่ยม) ส่งมอบความประสบการณ์การทานชาบู ชาบูและสุกี้ยากี้ระดับ High End  ที่เน้นวัตถุดิบคุณภาพ ขอแนะนำเมนู  Oumi-Gyu A5 (Beef) & Hokkaido-Taraba Kani 5L (King Crab) Courseคอร์สที่รวมวัตถุดิบส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเกรดพรีเมียมติดอันดับ 1 ใน 3  ของประเทศญี่ปุ่นอย่าง “เนื้อ Oumi-Gyu A5” นำเข้าส่งตรงจากฟาร์มโอมิจากภูมิภาคคันไซ ซึ่งเป็นฟาร์มเลี้ยงปิด ควบคุมอุณหภูมิ ระบบน้ำ และอาหาร ทำให้เนื้อได้มาตรฐานระดับ A5 เท่านั้น และ “ปูทาราบะ” หรือ “ปูยักษ์ฮอกไกโด” ปูนำเข้าจากฮอกไกโด โดยคัดสรรเฉพาะปูกล้ามโตขนาด 5L เท่านั้น

Nabezo Premium ชั้น 3 Gaysorn Tower, Gaysorn Village

 

 

Sushi Mori (ซูชิ โมริ) สวรรค์สำหรับคนรักซูชิอย่างแท้จริง ด้วยเมนูซูชิระดับพรีเมียมที่ทางร้านจะคัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมส่งตรงจากญี่ปุ่นแบบสดใหม่ทุกวัน รวมถึงเมนูอาหารญี่ปุ่นที่หลากหลายและเน้นรสชาติที่จัดจ้านทั้งแบบดั้งเดิมในสไตล์อาหารญี่ปุ่นแท้ๆ และแบบฟิวชั่นที่ไห้ความรู้สึกแปลกใหม่แต่ยังคงรสชาติความอร่อยไม่เปลี่ยนแปลง​ กับเมนู Kuro Tsuki Tama Rollหนึ่งใน tama roll หรือ “โรลไข่แดง” ซิกเนเจอร์ของซูชิโมริ ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อวากิว “Kagoshima A5” ระดับคุณภาพเบอร์หนึ่งของญี่ปุ่น โดยเฉพาะกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่วนไส้โรลเป็นปลาไหลญี่ปุ่นย่างจากจังหวัด Shizuoka ที่ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อที่ฟูแน่น หนังกรอบ มาพร้อมกับรสชาติกลมกล่อมของซอสย่างปลาไหลที่เป็นสูตรลับฉ่ำเฉพาะ เติมความละมุนด้วยอะโวคาโดแฮชและไข่หวานสูตรจักรพรรดิ ตอนรับประทานอย่าลืมสะกิดไข่แดงหมักโชยุให้ไหลเยิ้มไปบนเกร็ดเทมปุระ แล้วคีบโรลไปปาดเบาๆ ให้ความหอมมันไข่แดง ความหอมนุ่มลึกวากิวและปลาไหล แทรกไหลไปตามเมล็ดข้าวซูชิ และนี่คือจังหวะความอร่อยที่ถูกสร้างสรรค์มาโดยละเอียดจริงๆ

Sushi Mori  ชั้น 3 Gaysorn Tower, Gaysorn Village

 

 

Riedel Restaurant & Wine Cellar (รีเดล เรสทัวร์รองต์ แอนด์ ไวน์ เซลล่าร์) ชื่อที่เหล่าคนรักไวน์ตัวจริงต่างคุ้นหูกันดีในฐานะผู้ผลิตแก้วไวน์ระดับเวิลด์คลาส และนี่คือ Artisan Wine Bar แห่งแรกและแห่งเดียวของโลกที่เสิร์ฟด้วยแก้วและอุปกรณ์จากแบรนด์ทั้งหมด ซึ่งความพิเศษของแก้วไวน์ Riedel อยู่ที่การออกแบบที่เหมาะสมกับลักษณะทางชีวภาพขององุ่นแต่ละสายพันธุ์ ซึ่งจะมีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยขับเน้นรสชาติและอโรม่าของไวน์ได้อย่างถูกต้องและแม่นยำตามสายพันธุ์ขององุ่น  นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูอาหารชั้นเลิศให้เลือกอิ่มอร่อยโดยเชฟฝีมือเยี่ยม Galician Octopus Tentacleหนวดปลาหมึกยักษ์ที่เติบโตตามธรรมชาติ นำเข้าจากสเปน ก่อนจะนำมาปรุงรสด้วยเกลือทะเล พริกไทยดำและน้ำมันมะกอกชั้นดี จากนั้นนำไปย่างจนได้กลิ่นหอมเตะจมูก เสิร์ฟพร้อมกับยอกชี่มันฝรั่งผัดกับซอสมะเขือเทศและพริกไทยสด แต่งด้วยมะกอกเขียว มะกอกดำและกระเทียม ที่ตุ๋นในน้ำมันมะกอกจนนุ่มโรยหน้าด้วยใบพาสเล่ย์เพื่อเพิ่มความหอมยิ่งขึ้น​ เสิร์ฟพร้อม Tomato & Stracciatella Saladชีสสดอย่าง Stracciatella เป็นชีสทีมีอายุสั้น โดยทางร้านต้องสั่งทำใหม่จากฟาร์มที่เชื่อถือได้และมีคุณภาพตรงตามมาตรฐานเท่านั้น สำหรับเมนูนี้ เชฟจะนำชีสมาเสิร์ฟกับมะเขือเทศสดๆ หลากสี ซึ่งให้รสชาติที่แตกต่างกันไป เพิ่มความหอมด้วยใบโหระพาอิตาเลี่ยน ความมันของร็อคเก็ตสลัด ความกรอบของขนมปังแผ่นและแฮมอบกรอบ ตบท้ายด้วยความเปรี้ยวหวานของน้ำส้มหมักบัลซามิคพร้อมน้ำมันมะกอกเลิศรส ​

Riedel Restaurant & Wine Cellar ชั้น 2 Gaysorn Centre, Gaysorn Village

 

 

Burger’s & Lobster (เบอร์เกอร์ แอนด์ ล็อบสเตอร์) ร้านดังจากประเทศอังกฤษที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2011 ความพิเศษอยู่ที่การคัดสรรเนื้อวัวธรรมชาติคุณภาพดีที่สุดและกุ้งล็อบสเตอร์ที่สดที่สุด รวมไปถึงความพิถีพิถันในการปรุงในทุกขั้นตอนเพื่อรักษารสชาติความอร่อยที่สดใหม่ของวัตถุดิบให้คงอยู่ดังเดิม เมนู Lobster Rollหนึ่งในเมนูดั้งเดิมและเป็นเมนูล็อบสเตอร์โรลซิกเนเจอร์ที่เหล่านักชิมไม่ควรพลาด ไฮไลต์อยู่ที่ล็อบสเตอร์เกรด. พรีเมียมเนื้อแน่นฉ่ำหวานที่จับได้จากน่านน้ำธรรมชาติและนำเข้าโดยตรงจากประเทศแคนาดา ก่อนจะนำมานึ่งทั้งตัวเพื่อความสมบูรณ์แบบของรสชาติ จากนั้นนำเนื้อกุ้งไปแช่เย็นและทาด้วยมายองเนสญี่ปุ่นผสมกับน้ำมะนาว พร้อมเสิร์ฟลงในขนมปังบริออชโฮมเมดที่หอมกรุ่น นับเป็นความอร่อยลงตัวที่ผสานทั้งรสชาติหวานฉ่ำของเนื้อล็อบสเตอร์ ความกลมกล่อมของซอสมายองเนสสูตรพิเศษ และความกรอบนอกนุ่มในของขนมปังที่ใครได้ชิมก็ต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน    

Burger’s Lobster  ชั้น G Gaysorn Centre, Gaysorn Village

 

 

The Mandarin Oriental Shop (เดอะ แมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป) หนึ่งในซิกเนเจอร์ของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับมายาวนาน ภายใต้บรรยากาศเรียบหรูและเต็มไปด้วยกลิ่นอายร่วมสมัยที่สอดแทรกอย่างลงตัว ไฮไลต์เด่นอยู่ที่เมนูเค้กและขนมอบแสนอร่อยที่ทำสดใหม่วันต่อวัน และส่งตรงมาจากครัวของโรงแรม ด้วยฝีมือของทีมเชฟระดับมืออาชีพที่มีความประณีตพิถีพิถันตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่ใช้ รวมไปถึงขั้นตอนการผลิตและรูปลักษณ์ของเมนูอาหารที่สวยงามราวกับงานฝีมือชั้นเลิศ​ พบกับเมนู ข้าวแช่สำรับอาหารไทยโบราณเลื่องชื่อที่ถือเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมอาหารการกินในช่วงฤดูร้อนของเมืองไทยอย่าง ข้าวแช่ด้วยจุดเด่นในเรื่องความพิถีพิถันของเครื่องเคียงที่ปรุงแต่งอย่างประณีต รวมถึงกรรมวิธีการทำที่ละเอียดลออ โดยเมนูเครื่องเคียงของข้าวแช่ในแบบฉบับ เดอะ แมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป ประกอบด้วย ลูกกะปิ,ไข่เค็มทอด, หอมแดงไส้ปลา, พริกหยวกไส้หมูและกุ้ง, หมูฝอยปลายี่สนฝอยผัดน้ำตาลดอกมะพร้าวผัดหัวไชโป๊ และผักออร์แกนิก 

The Mandarin Oriental Shop ชั้น G Gaysorn Centre, Gaysorn Village

 

 

STARBUCKS COFFEE (สตาร์บัคส์ คอฟฟี่) อากาศร้อนอบอ้าวแบบนี้คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้จิบเครื่องดื่มเย็นๆ รสชาติละมุนอย่าง Cold Brew Malt เครื่องดื่มกาแฟดำสกัดเย็นที่นำมาปั่นกับไอศกรีมวานิลลาและมอลต์ จนได้เนื้อเนียนละเอียดที่มาพร้อมความเข้มข้นหอมหวานอย่างลงตัว รวมถึงกลิ่นหอมอ่อนๆ ของกาแฟและวานิลลาที่ผสมผสานกันได้เป็นอย่างดี  

 STARBUCKS COFFEE ชั้น 1 Gaysorn Tower, Gaysorn Village 

 

 

STARBUCKS RESERVE™ EXPERIENCE STORE (สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เอ็กซ์พีเรียนซ์ สโตร์) ค้นพบประสบการณ์ใหม่ในการดื่มกาแฟให้พิเศษยิ่งขึ้น พร้อมดื่มด่ำไปกับเสน่ห์แห่งรสชาติของกาแฟนุ่มละมุนที่ผ่านการชงด้วยเทคนิคหลากหลายรูปแบบที่ Experience Bar พร้อมเมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษที่คอกาแฟตัวจริงไม่ควรพลาด กับ Starbucks Reserve Espresso เข้มข้นจากเครื่องชง Black Eagle ซึ่งเป็นเครื่องชงรุ่นพิเศษที่ใช้ในการแข่งขันระดับโลกจากนั้นก็นำช็อตเอสเพรสโซ่มาราดบนส่วนผสมของนม วิปครีม และน้ำเชื่อมวานิลลาบีน จนได้เลเยอร์ที่สวยงาม พร้อมรสชาติหอมหวานนุ่มนวลที่คอกาแฟทุกคนจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

STARBUCKS RESERVE™ EXPERIENCE STORE ชั้น 2 Gaysorn Centre, Gaysorn Village

 

 

1823 TEA LOUNGE BY RONNEFELDT (1823 ที เลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์) ทีเล้าจ์สุดหรูสาขาแรกและสาขาเดียวของโลกแห่งแบรนด์ชาเก่าแก่ระดับพรีเมียมที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1823 ขอแนะนำเมนู Lapsang Tea Smoked Salmon Salad with Dill Aioli สลัดแซลมอนรมควันชาแลปแซง ความพิเศษอยู่ที่ปลาแซลมอนที่ทางร้านนำมาหมักเองแล้วนำไปรมควันด้วยใบชา Tarry Lapsang ของ Ronnefeldt ซึ่งเป็นชาที่ใช้การรมควันด้วยไม้สน กลิ่นหอมคล้ายซิการ์ รับประทานคู่กับร็อคเกตสลัดและบีตรูทดองแบบโฮมเมด ผลลัพธ์ที่ได้จึงมีทั้งความกรอบและรสชาติเปรี้ยวสดชื่นผสมผสานกับสัมผัสที่นุ่มนวลและกลิ่นหอมรมควันของปลาแซลมอน ซึ่งกลายเป็นความอร่อยเฉพาะตัวที่หาไม่ได้จากที่ไหนและมีเฉพาะที่นี่แห่งเดียวเท่านั้น 

1823 TEA LOUNGE BY RONNEFELDT ชั้น 1 Gaysorn Centre, Gaysorn Village

 

 

CHA TRA MUE (ชาตรามือ) แบรนด์ชาไทยอันดับหนึ่งที่มีชื่อเสียงมายาวนานนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2488 ด้วยจุดเริ่มต้นของร้านชาลิมเมงกีที่มีการนำเข้าชาแดงมาทำเป็นชาไทยและชาดำ สู่การพลิกโฉมภาพลักษณ์ใหม่ที่เต็มไปด้วยความทันสมัย ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นของ “ชาไทย” ที่มีสูตรเฉพาะตัวและเต็มไปด้วยความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จนเกิดเป็นเมนูเครื่องดื่มอันหลากหลายไม่ซ้ำใคร พร้อมรสชาติเข้มข้นถึงใจในราคาที่เข้าถึงง่ายสำหรับทุกคนYuzu Thai Tea (ชาไทยส้มยูสุ)มิติใหม่ของความสดชื่นที่ผสานกลมกลืนกับความเข้มข้นของรสชาติกลมกล่อม ด้วยเอกลักษณ์ความอร่อยระหว่างชาไทยที่มีกลิ่นหอมละมุนและน้ำส้มยูสุรสเปรี้ยวอมหวาน พร้อมสัมผัสกรุบกรอบของมุกบุกแท้จากธรรมชาติและโกจิเบอร์รี่ที่ดีต่อสุขภาพYuzu Green Tea (ชาเขียวส้มยูสุ) ยกระดับความสดชื่นอย่างมีชีวิตชีวาด้วยน้ำชาเขียวหอมกรุ่นคุณภาพชั้นเลิศที่จับคู่กับน้ำส้มยูสุรสเปรี้ยวอมหวานที่มีกลิ่นหอมชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย พร้อมเติมสีสันความอร่อยด้วยมุกบุกแท้จากธรรมชาติและโกจิเบอร์รี่ที่ดีต่อสุขภาพYuzu Rose Tea (ชากุหลาบส้มยูสุ) การรวมตัวครั้งสำคัญของ 3 สิ่งมหัศจรรย์ 3 สัญชาติ นั่นคือ “ชากุหลาบ” ของดีเมืองไทย “ส้มยูสุ” ของดีเมืองญี่ปุ่น และ “โกจิเบอร์รี่” ของดีเมืองจีน” และเพิ่มความอร่อยด้วยมุกบุกแท้จากธรรมชาติ ตอบโจทย์ความสดชื่นรูปแบบใหม่ที่ทั้งหอมอร่อยและเข้มข้นโดนใจสาวกชากุหลาบ

ชาตรามือ ชั้น L, Gaysorn Tower, Gaysorn Village

 

 

BOYY & SON CAFÉ (บอย แอนด์ ซัน คาเฟ่) คาเฟ่สุดเก๋สไตล์ Minimal Luxury ในบรรยากาศเรโทรแบบอเมริกันไดเนอร์ยุค 60s เนรมิตเมนูต้อนรับซัมเมอร์อย่าง Chocolate Mintเมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษที่โดดเด่นส่วนผสมของมินต์ไซรัปกลิ่นหอมสดชื่นผสมผสานกับนมในสัดส่วนพอดี จากนั้นออนท็อปด้วย Valhona Dark Chocolate เข้มข้นที่ให้ทั้งรสชาติกลมกล่อมและดูเป็นเลเยอร์สวยงาม​ และเอาใจคนรักครัวซองต์ด้วย Homemade Coconut Cream เสิร์ฟพร้อมกับ Coconut Flake 2 รูปแบบที่ให้รสชาติอร่อยที่แตกต่างแต่ลงตัว​ หรือจะอร่อยสดชื่นแบบเต็มคำกับ Orange Cakeเค้กโฮมเมดเนื้อนุ่มแน่น ราดด้วย Orange Glaze ชุ่มฉ่ำที่โดดเด่นด้วยรสเปรี้ยวอมหวานและตกแต่งด้วย Orange Candy รับประทานคู่กับ Sour Cream

BOYY & SON CAFÉ ชั้น G, Gaysorn Tower, Gaysorn Village

 

 

DUKE (ดู๊ก) ขอแนะนำ Elderflowerเครื่องดื่มรสละมุนเปรี้ยวอมหวานที่มอบความหอมหวานผสานกลิ่นดอกไม้ ด้วยส่วนผสมของน้ำสตรอว์เบอร์รี่ น้ำสับปะรด น้ำมะนาว และไซรัปเอลเดอร์ฟลาวเวอร์Miss Strawberryเครื่องดื่มที่สตรอว์เบอร์รี่เลิฟเวอร์จะต้องหลงรักจนหมดใจ ด้วยส่วนผสมที่แสนลงตัวของน้ำสตรอว์เบอร์รี่ที่เติมเต็มกลิ่นหอมและรสชาติอมเปรี้ยวนิดๆ ด้วยลิ้นจี่ รวมถึงใบมินต์ที่ให้ความรู้สึกสดชื่นThe Siamเครื่องดื่มรสชาติเข้มตำรับไทย ชูโรงด้วยรสชาติเปรี้ยวและกลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์ของเสาวรสและมะนาว ก่อนจะปิดท้ายด้วยกลิ่นสดชื่นของใบมินต์

DUKE ชั้น 1, Gaysorn Centre, Gaysorn Village

 

 

BAIMIANG (ใบเมี่ยง) ร้านคอนวีเนียนสโตร์เพื่อสุขภาพที่รวบรวมสินค้าหลากสไตล์ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ โดยเฉพาะคนเมืองที่มีวิถีชีวิตเร่งรีบและอาจไม่มีเวลามากพอในการดูแลตัวเอง ขอแนะนำ Choco Banana Brittle Cookiesคุ้กกี้กรอบรสช็อกโกบานานา ความอร่อยที่มาพร้อมสุขภาพดีเพราะทำจากแป้งข้าวหอมมะลิออร์แกนิกเกรดพรีเมียมที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล USDA โดยเป็นแป้งข้าวหอมมะลิที่ทำจากส่วนของปลายข้าว ซึ่งมีสารที่ชื่อว่า Gamma-Orzanol มีคุณสมบัติช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีในเส้นเลือด และยังอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และ 6 นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของผงโกโก้ออร์แกนิกที่ปลูกและผลิตในเมืองไทย ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล One Cert และ USDA รวมถึงส่วนผสมของกล้วยหอมธรรมชาติ  

BAIMIANG ชั้น L, Gaysorn Centre, Gaysorn Village

 

 

ร่วมลิ้มลองรสรสชาติอาหารสุดพรีเมียมกับ 25 ร้านอาหารชั้นนำที่เกษรวิลเลจได้แล้ววันนี้ พร้อมติดตามข้อมูลข่าวสารและโปรโมชั่น #EatAtGaysorn ผ่านช่องทาง www.facebook.com/GaysornVillage/ และ www.gaysornvillage.com

Stay connected & be the first to get privileges.

Subscribe for Gaysorn News & Promotion

supported by an eclectic placemaking and events program to create an engaging and entertaining gathering space for the fashion forward community.